ยุคแห่งสังคมก้มหน้า ก็เพราะว่าดูหนังออนไลน์

ยุคนี้ต้องตามสมัยนิยม อย่างเช่นเสื้อผ้าหน้าผมจะทำสีไหนชุดอะไรก็ได้ทั้งหมดไม่มีใครห้ามใครว่า เพราะยุคเสรีขอแค่ไม่ขัดกับบ้านเมืองจนเกินไปก็ได้หมด และทุกคนก็ไม่เงยหน้ากันแล้วก้มหน้ากันหมด ก้มหน้าทำอะไรนะหรือก็เล่นมือถือ เล่นเกมส์ ติดกับมือถือกันเป็นอย่างมาก ยุคนี้ใครที่ไม่มีมือถือแบบสมารถ์โฟนหรือใครไม่มีไลน์ มีหวังเพื่อนเลิกคบแน่นอน
และคนอีกกลุ่มที่ชอบก้มหน้าดูมือถือก็คงจะเป็นคนที่ติดการดูหนัง โดยเฉพาะหนังจำพวกซีรีย์เกาหลี โอป้าอะไรประมาณนี้ ก็เพราะหนุ่มเกาหลีแต่ละคนหน้าตาน่ารักกันทั้งนั้น ผมก็สงสัยว่าสาวเหล่านี้ไปดูซีรีย์จากที่ไหนกัน แล้วก็กลับมาที่บ้าน ก็เจอแฟนที่บ้านกำลังนั่งกัดหมอน เหมือนจะกินหมอนเข้าไป แล้วเธอก็ขอหอมแก้มผมหน่อย เป็นว่ากำลังอินกับหนังเกาหลี ซีรีย์เกาหลีคิดว่าหอมแก้มผมเป็นพระเอกในหนัง (มันน่าภูมิใจอย่างมาก) ก็นั่งดูกับเธอไปจนจบ ก็ถามว่าไปดูจากเว็บไหน ก็ได้คำตอบแบบเจ็บปวด เว็บดูหนังออนไลน์ก็เว็บที่เราดูหนังเกือบทุกวันนี่แหละ ก็คนยังดูหนังไม่ครบทุกเรื่องที่อยากดู เลยไม่รู้ว่ามีในเว็บก็มีซีรีย์ให้ดูด้วยเช่นกัน
แล้วก็เข้าเว็บดูหนังออนไลน์ก็เห็นว่าเขาแบ่งหมวดหมู่กันอย่างชัดเจนมีหนังใหม่ หนังซีรีย์ หรือจะหนังตลก ก็มีจัดไว้ให้ดูง่าย ๆ ครบ ก็เข้าเว็บก็เลือกดูหนังใหม่ก่อนอันดับแรกก็มีให้เลือกดูอยู่หน้าเว็บมันก็ดูง่ายสักหน่อยไม่ต้องไปค้นหาให้ยุ่งยาก อย่างตอนนี้ก็เตรียมดูหนังใหม่อีก 2-3 เรื่องจัดคิวไว้พร้อม หลังออกกำลังกายเสร็จเตรียมงานสำหรับวันต่อไปเรียบร้อยก็มาพักผ่อนสมองดูหนังใหม่ให้อิ่มกันไป ที่สำคัญงดการติดต่อสื่อสารผ่านมือถือด้วย แฟนก็ดูหนังเกาหลี (ซีรีย์)กันไป เราก็ดูหนังใหม่คนละเครื่องคุยกันบ้างนิดหน่อยพองาม ตอนนี้ดูคนละเรื่องไปก่อนเดี๋ยวค่อยมาดูพร้อมกัน
ตอนใหม่ๆที่ได้เข้าดูหนังกับเว็บตอนนั้นก็เปิดเสียงมือถือไปด้วย มันก็ดังกวนใจตลอด ดูหนังไม่ค่อยจะรู้เรื่องสักเท่าไหร่ แต่ตอนนี้ก็ดีขึ้นมานิด ดูหนังสบายๆ ไม่สนใจมือถือพักเรื่องอื่นไว้ก่อนขอสมาธิดูหนังสักนิด ตอนที่เราดูหนังในโรงหนังเรายังปิดเสียงมือถือได้ ตอนนี้ก็ทำบ้าง แค่นี้ก็ได้ความสุขส่วนตัวกลับมาอีกครั้ง เรื่องง่ายๆ แค่นี้ทำไมเราคิดไม่ออกกันเลย ก็มัวแต่ติดมือถือคุยกับคนด้านข้างน้อยกว่าคนในมือถือเสียอีก ลองทำกันดูนะ

Scroll to top